Kinh nghiệm lau chùi lần đầu nồi gia dụng
Trước khi sử dụng lần đầu
Khi mới mua về, trước khi sử dụng lần đầu, bạn nên lau chùi kĩ lưỡng các loại nồi, chảo có phủ lớp chống dính và làm sạch bằng cách đun sôi với nước. Để ráo và bôi dầu xung quanh nồi, chảo và đun nóng trên bếp trong thời gian ngắn.
Bảo quản lớp chống dính
Không được dùng dao để cắt thức ăn ngay bên trong nồi, chảo và không sử dụng các vật dụng bằng kim loại hoặc có cạnh sắc, nhọn để khuấy. Bạn chỉ nên dùng các dụng cụ khuấy bằng gỗ hoặc nhựa để tránh làm trầy lớp chống dính.
Tránh sử dụng ở nhiệt độ quá cao
Tuyệt đối không để nồi, chảo không có thực phẩm hoặc chỉ có dầu ăn bên trong đặt trên bếp trong thời gian quá 5 phút, đặc biệt là khi bạn vặn ngọn lửa lớn, nhiệt độ cao. Nhiệt độ quá cao sẽ làm hỏng lớp chống dính. Khi vừa sử dụng xong, bạn nên tắt bếp và chờ đến khi nồi, chảo nguội trở lại.
Sử dụng trên bếp đá hoa cương
Các loại nồi, chảo khi cọ xát thường xuyên trên bề mặt đá hoa cương sẽ dễ bị tróc lớp nhôm ở phần đáy. Bạn có thể sử dụng các loại sản phẩm chăm sóc bề mặt đá hoa cương của Fissler để loại bỏ các vết nhôm dính trên bề mặt.
Một số lưu ý khác
Tay cầm bằng nhựa: Các loại đồ dùng nhà bếp với tay cầm bằng nhựa sẽ không dùng được trong lò nướng
Tay cầm bằng inox: Các loại đồ dùng nhà bếp có tay cầm inox sẽ dùng được trên bếp gas hoặc trong lò nướng.
Nắp thủy tinh: Tuyệt đối không nên làm nguội nắp thủy tinh bằng nước lạnh
Bài viết cùng danh mục:
- 0 Bình luận